Liên Đội trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức Gặp gỡ, Giao lưu Kể chuyện nhân chứng về lịch sử Việt Nam.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội Hội khoa học tâm lí giáo dục Việt nam, trung tâm nghiên cứu giáo dục văn hóa Việt Nam. Sáng ngày 8/11/2019, trường TH Xuân Sơn vinh dự được đón các bác là cán bộ, cựu chiến binh, là nhân chứng chiến tranh, là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, là những thương binh, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, về với trường giao lưu, tuyên truyền giáo dục về lịch sử Việt Nam cho học sinh và giáo viên trong toàn trường.

      Tại buổi giao lưu các em đã được nghe các nhân chứng lịch sử là bác Đinh Quang Kiểm - Nguyên thiếu tá Quân đội nhân dân Việt Nam kể chuyện về truyền thống lịch sử Việt Nam, về những tấm gương anh hùng bất khuất. Các em học sinh còn được hiểu thêm về sự hy sinh xương máu của quân, dân ta trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và hậu quả của chiến tranh đang phá hủy nòi giống vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt những nhân chứng là những nạn nhân chất độc màu da cam, họ đã vươn lên bằng những nghị lực phi thường của mình. Bên cạnh đó các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi do nghệ sĩ Kim Thoa biểu điễn, tham gia các trò ảo thuật hấp dẫn do bác Trương Đình Kỳ là cựu chiến binh biễu diễn, các em còn được nghe những ca khúc tự hào của đất nước từ đại diện Hội khoa học tâm lí giáo dục Việt Nam.

 

 

 

Bác Đinh Quang Kiểm - Nguyên Thiếu tá QĐNDVN kể chuyện về truyền thống lịch sử Việt Nam

 

 

Nghệ sĩ Kim Thoa hát tặng các em HS và GV

 

 

Đại diện Hội khoa học tâm lí giáo dục hát tặng các em HS và GV

 

 

Bác Trương Đình Kỳ cùng Hs tham gia trò chơi ảo thuật

 

           Trong buổi giao lưu với tấm lòng thiện nguyện các em học sinh và các cô giáo đã tham gia ủng hộ các nạn nhân được hơn 4 triệu đồng, số tiền chưa nhiều nhưng cũng mong vơi bớt những mất mát và thiệt thòi mà các nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu.

 

 

 

CBGNVN nhà trường và HS tham gia quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

 

 

 

Ảnh kỉ niệm buổi Giao lưu kể chuyện Nhân chứng về Lịch sử Việt Nam tại trường TH Xuân Sơn

 

       Thông qua buổi giao lưu các em đã bổ trợ được kiến thức lịch sử,  giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Giúp các em thêm tự hào, thêm lòng tự tin về truyền thống lịch sử Việt Nam và vươn lên trong học tập, trở thành trò giỏi con ngoan.

T/h: Nguyễn Huyền

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: